Giới thiệu về thành phố Biên Hòa

Biên Hòa là thành phố thuộc tỉnh có dân số đông nhất cả nước, tương đương với 2 thành phố trực thuộc trung ương là Đà Nẵng và Cần Thơ và cao hơn dân số của 37 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Biên Hòa ở đâu?

Biên Hòa vốn là một tỉnh lỵ và là thành phố công nghiệp trực thuộc tỉnh Đồng Nai. Nó là một thành phố thuộc vùng Đông Nam bộ của Việt Nam được đánh giá là vùng kinh tế trọng điểm. Nơi đây góp sức rất nhiều vào công cuộc đổi mới của miền Nam Việt Nam.

Biên Hòa có bao nhiêu Phường?

Là một thành phố lớn, nghiễm nhiên Biên Hòa cũng cần được phân chia địa giới theo cách khác biệt. Nó là thành phố trực thuộc tỉnh có nhiều phường nhất hiện nay. Nó bao gồm tới 29 phường và 1 xã.

Với tốc độ thành phố hóa mạnh mẽ nhiều năm qua. Dân số tăng nhanh, thương mại –  dịch vụ phát triển mạnh thì việc “mặc” mãi một “chiếc áo” đơn vị hành chính cấp xã đã phát sinh nhiều bất cập trong hoạt động và quản lý. Đơn cử, xã Tam Phước có tổng diện tích là 45km2, dân số lên đến gần 60 ngàn người.

Với sự tập trung khá dày của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Cụm công nghiệp, đời sống của người dân chuyển dịch. Theo hướng thành phố từ lâu dưới ảnh hưởng của sự phát triển công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Song, do vẫn là đơn vị hành chính cấp xã nên số lượng biên chế cán bộ, kinh phí… Hạn chế trong khi địa bàn rộng, dân số đông. Khối lượng công việc quá tải khiến nhiều khi tiến độ giải quyết chậm, hồ sơ ứ đọng.

5 xã còn lại nằm trong danh sách đề xuất trở thành phường đều có tỷ lệ tăng dân số cơ học rất nhanh, phát sinh nhiều vấn đề phức tạp trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội. Đặc biệt là trong các lĩnh vực an ninh trật tự, quản lý đất đai, xây dựng, vệ sinh môi trường…

Hiện nay, Biên Hòa là một trong những đô thị lớn có quy mô dân số trên 1 triệu người. Biên Hòa được công nhận là đô thị loại II từ năm 1993 và sau 22 năm phát triển, tăng trưởng kinh tế, tổng thu ngân sách, tỷ lệ hộ nghèo chuyển biến tích cực.

Công an thành phố Biên Hòa

Công an cấp thành phố, thị xã, huyện trực thuộc tỉnh luôn đóng vai trò là lực lượng tiên phong, trực tiếp trong công tác bảo vệ an ninh – an toàn xã hội. Công an thành phố Biên Hòa với bề dày lịch sử, luôn là một trong những lá cờ đầu trong việc bảo vệ sự bình yên của thành phố Biên Hòa nói riêng và tỉnh Đồng Nai nói chung. Vậy Công an thành phố Biên Hòa có trụ sở ở đâu? Số điện thoại khi người dân cần liên hệ là số nào? Các cách thức liên hệ với Công an thành phố Biên Hòa?

  • Địa chỉ: 1991 Đ. Nguyễn Ái Quốc, Trung Dũng, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai
  • Các giờ: Mở cả ngày
  • Điện thoại: 0251 3822 887

Công an thành phố Biên Hòa thuộc hệ thống tổ chức của lực lượng Công an nhân dân, có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội; chủ trì và thực hiện thống nhất quản lý nhà nước về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố; trực tiếp đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Tổ chức xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh, tiến lên chính quy và từng bước hiện đại.

Ngày 30/12/2015, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 2488 công nhận thành phố Biên Hòa là đô thị loại I.

Trong giai đoạn tiếp theo, thành phố tiếp tục mở rộng quy mô, không gian đô thị để đáp ứng yêu cầu; phát triển mạnh công nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái, chất lượng dịch vụ ngày càng được cải thiện; quan tâm thu hút những dự án có vốn đầu tư lớn, công nghệ hiện đại, có giá trị gia tăng cao; di dời một số cơ sở sản xuất gây ô nhiễm ra khỏi nội thành.

Bên cạnh đó, đầu tư các công trình công cộng, tạo những khoảng không gian như: công viên, tượng đài, hệ thống cây xanh, vườn hoa…; giữ gìn và không ngừng phát huy nếp sống văn hóa, văn minh đô thị; nâng cao trách nhiệm, hiệu quả hoạt động của Đảng bộ, chính quyền nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đô thị loại I.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận